Mỹ tập trung 23 cầu thủ nữ cho trận giao hữu với đội tuyển Hòa Lan

NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một, ông Vlatko Andonovski, huấn luyện viên đội tuyển nữ Mỹ, lên danh sách tập trung 23 cầu thủ nữ Mỹ chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Hòa Lan, trận cầu quốc tế nữ đầu tiên của Hoa Kỳ trong thời gian 261 ngày.

Khi ông Vlatko Andonovski được thuê mướn để ngồi lên ghế nóng của đội tuyển nữ Hoa Kỳ, cách nay 13 tháng, ông có nhiệm vụ làm tốt hơn nữa đội tuyển đương kim vô địch thế giới và phải có mặt tại Thế Vận Hội Tokyo 2020.

Các cầu thủ đội tuyển nữ Hoa Kỳ ôm nhau vui mừng sau khi ghi bàn thắng vào lưới Costa Rica trong trận đấu Bảng A giải 2020 CONCACAF Women’s Olympic Qualifying diễn ra trên sân BBVA Compass Stadium, Houston, Texas, ngày 3 Tháng Hai, 2020. (Hình: Bob Levey/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo báo Los Angeles Times, công việc của ông khá trơn tru, thuận lợi trong một thời gian với mười trận đầu tiên đều thắng. Thế nhưng đường đi tới Thế Vận Hội Tokyo lại bị tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên các trận đấu đều bị tạm hoãn hoặc hủy bỏ và ngay cả Thế Vận Hội Tokyo cũng không biết phận mình ra sao. Còn lịch trình thi đấu quốc tế cũng vỡ vụn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameÔng tuyên bố trong cuộc họp báo qua video hôm Thứ Ba: “Tôi rất phấn khích sau mười trận đầu tiên và tiếp tục với những trận sắp tới để xem chúng tôi nay thi đấu như thế nào. Và rõ ràng với những gì đã xảy ra, thật không dễ dàng chút nào. Chúng tôi phải khởi sự lại mọi thứ. Chúng tôi phải bước lùi một bước trước khi có thể tiến tới hai bước. Cùng lúc chúng tôi chỉ có thể tập trung các việc mà chúng tôi kiểm soát được. Và chúng tôi biết rằng chúng tôi không chỉ có một việc sẽ vượt qua tình trạng hiện giờ.”

Danh sách cho trận cầu quốc tế giao hữu nữ diễn ra vào ngày 27 Tháng Mười Một tới đây, bao gồm 14 cầu thủ từng đá bại đội tuyển Hòa Lan trong trận chung kết World Cup Nữ 2019 ở Pháp và sáu cầu thủ hiện đang thi đấu cho các đội bóng nữ Châu Âu, bao gồm Alex Morgan, chưa từng thi đấu cho đội tuyển Hoa Kỳ trong năm nay vì vấn đề sinh nở. Alex Morgan sinh con trai đầu tiên hồi Tháng Năm vừa qua.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVắng mặt lần tập trung này là cầu thủ Megan Rapinoe, 35 tuổi, và Carli Lloyd, 38 tuổi, nữ cầu thủ hai lần đoạt danh hiệu nữ cầu thủ xuất sắc nhất. Huấn luyện viên Andonovski nói Lloyd đang hồi phục chấn thương đầu gối, trong khi Rapinoe không tập luyện trong đợt tập trung toàn đội. Cả hai đều không thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay câu lạc bộ nào kể từ khi giải SheBelieves Cup diễn ra hồi Tháng Ba, nhưng vị huấn luyện viên đội tuyển Mỹ hy vọng cả hai sẽ có mặt trong thành phần đội tuyển trong năm 2021.

Nữ tiền đạo Hoa Kỳ Alex Morgan hiện thi đấu cho đội Tottenham Hotspur, Anh. (Hình: Naomi Baker/Getty Images)

Ba cầu thủ gồm tiền đạo Sophia Smith, 20 tuổi, tiền vệ Catarina Macario, 21 tuổi, và thủ môn Aubrey Bledsoe, 28 tuổi, sẽ tập trung và đều mong muốn có những lần ra sân đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMacario, sinh trưởng tại Brazil, hai lần đoạt danh hiệu Hermann Trophy tại trường Đại Học Standford và là nữ cầu thủ duy nhất không có tên trong danh sách cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, sẽ được tập luyện chung với đội nhưng sẽ không thi đấu bởi vì trong khi nhận quốc tịch Mỹ và giấy thông hành lại không hoàn tất tiến trình chọn lựa thi đấu cho một quốc gia duy nhất.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong đợt tập trung ngắn hạn tại Colorado trong tháng rồi, huấn luyện viên Andonovski cho biết: “Tiến trình chọn lựa cầu thủ không bao giờ ngưng lại. Chúng tôi tiếp tục đánh giá, phân tích các cầu thủ một cách liên tục. Đây chỉ là một bước khác. Đây là cơ hội cho tất cả chúng ta xem xét theo dõi một số cầu thủ trẻ. Chúng tôi vẫn tiếp tục phân tích và tạo điều kiện cho mọi cầu thủ có cơ hội tự thi thố tài năng của mình.”

Ông Vlatko Andonovski, huấn luyện viên đội tuyển nữ Mỹ. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác nhân viên và cầu thủ sẽ hoạt động trong môi trường được kiểm soát cao tại một khách sạn ở Hòa Lan, luôn tuân thủ theo những hướng dẫn phòng chống COVID-19 của các giới chức chính quyền y tế địa phương cùng với những biện pháp do Liên Đoàn Bóng Tròn Hòa Lan ban hành. Mọi người trong đội tuyển nữ Hoa Kỳ sẽ được thử nghiệm COVID-19 trước khi di chuyển đến và mỗi hai ngày sau đó.

Theo ông Andonosvki, toàn đội sẽ tập trung tại Hòa Lan trong cuối tuần này và trận đấu với đội tuyển nữ Hòa Lan sẽ diễn ra tại Breda trên sân không khán giả. (TTC) [qd]

Danh sách nữ cầu thủ Mỹ

Thủ môn: Aubrey Bledsoe (đội Washington Spirit), Jane Campbell (Houston Dash), Alyssa Naeher (Chicago Red Stars).

Hậu vệ: Alana Cook (Paris Saint-Germain), Abby Dahlkemper (NC Courage), Tierna Davidson (Chicago Red Stars), Crystal Dunn (Portland Thorns FC), Kelley O’Hara (Utah Royals FC), Margaret Purce (Sky Blue FC), Becky Sauerbrunn (Portland Thorns FC), Emily Sonnett (Orlando Pride).

Tiền vệ: Julie Ertz (Chicago Red Stars), Lindsey Horan (Portland Thorns FC), Rose Lavelle (Manchester City), Catarina Macario (Stanford), Kristie Mewis (Houston Dash), Samantha Mewis (Manchester City).

Tiền đạo:Cách bẻ khóa đĩa rung game Ashley Hatch (Washington Spirit), Tobin Heath (Manchester United), Alex Morgan (Tottenham Hotspur), Christen Press (Manchester United), Sophia Smith (Portland Thorns), Lynn Williams (NC Courage).

Có thể bạn quan tâm