10 cách để ‘ngôi nhà luôn là nơi chào đón bạn trở về’

(realtytimes.com) – Ngôi nhà nên là nơi tôn nghiêm. Nhưng đôi khi thật khó để gạt bỏ những căng thẳng trong ngày và đắm mình trong sự yên tĩnh. Hãy tham khảo các cách sau đây để tạo ra không gian nhẹ nhàng. Bất kể một ngày diễn ra như thế nào, ngôi nhà là nơi luôn chào đón bạn trở về.

1-Trồng cây xanh

Cây xanh trang trí trong nhà luôn cho bạn cảm giác gần với thiên nhiên. (Hình: Rachel Murray/Getty Images for The Little Market)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây cối có thể biến ngôi nhà yên bình hơn và giảm bớt lo lắng. Một số loại cây như hoa nhài và cây thường xuân có thể cải thiện giấc ngủ, hoa oải hương và hương thảo có thể giảm căng thẳng. Một số loại cây khác đã được chứng minh là cải thiện chất lượng không khí để bạn thở dễ dàng hơn.

2-Đồ điện tử

Không ai muốn nhìn chằm chằm vào một mớ dây chằng chịt. Chúng ta có nhiều cách để giấu các thiết bị điện và điện tử. Hãy chọn các thiết bị không dây và ít gây khó chịu hơn ngay cả khi để bên ngoài. Hãy buộc dây vào trung tâm để chúng ta không nhìn thấy và dành một ngăn kéo duy nhất để lưu trữ tất cả bộ sạc, dây nguồn và các thiết bị công nghệ nhỏ khi bạn không sử dụng.

3-Nuôi thú cưng

Con vật cưng có thể đồng nghĩa với tiếng ồn và lộn xộn hơn. Tuy nhiên, các loại nghiên cứu chỉ ra rằng nuôi thú cưng làm giảm căng thẳng.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameAnimalSmart.org cho biết: “Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị huyết áp cao nuôi thú cưng có thể giữ cho huyết áp của họ thấp hơn trong thời gian căng thẳng về tinh thần so với những bệnh nhân không nuôi thú cưng. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những người nuôi thú cưng cũng có thể tăng tỷ lệ sống sót trong ít nhất một năm sau khi bị đau tim.”

4-Dọn dẹp gọn gàng

Theo lời khuyên của chuyên gia sắp xếp người Nhật Marie Kondo, sự bừa bộn có thể tác động đáng đến trạng thái tinh thần của bạn. Nhà tâm lý học Sherrie Bourg Carter nói trên tạp chí Psychology Today: “Sự bừa bộn có thể đóng vai trò quan trọng trong cách chúng ta cảm nhận về ngôi nhà, nơi làm việc và bản thân. Nhà cửa và không gian làm việc lộn xộn khiến chúng tôi cảm thấy lo lắng, bất lực và choáng ngợp.”

5-Giảm bớt các màu khắc nghiệt

Màu sắc nhẹ nhàng có thể mang lại cảm giác êm dịu. Nếu bạn muốn có màu đậm hơn, hãy xem xét các sắc thái của xanh lam và xanh lục. Hai màu được biết đến là thanh bình hơn, chẳng hạn như vàng tươi, cam hoặc đỏ.

6-Dọn dẹp lối vào

Lối đi vào nhà là nơi đầu tiên mà khách nhìn thấy. Mặc dù bạn có thể không thường xuyên đi ngang qua hoặc đi qua lối vào phía trước nếu bạn đậu xe trong garage, nhưng bạn có thể cảm thấy không được chào đón như khi bạn mong muốn.

7-Làm dịu ánh sáng

Hệ thống đèn quá sáng ở trên cao có thể khiến bạn cảm thấy như đang bị thẩm vấn và gây khó nhìn. Nếu không gian quá tối, ít nhất một bộ điều chỉnh độ sáng có thể cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát độ sáng của đèn và cho phép ánh sáng thấp hơn khi cần thiết.

8-Giới hạn họa tiết

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHãy chọn các mẫu họa tiết tinh tế nếu bạn hướng đến sự bình yên. Đừng ngại các loại vải có họa tiết tinh tế như xương cá, sọc cùng tông và các chấm nhỏ để tạo thêm sự thú vị mà không gây hoa mắt.

9-Trang trí hoa tươi

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo một nghiên cứu của Rutgers, sự hiện diện của hoa kích thích cảm giác hạnh phúc và hài lòng về cuộc sống, đồng thời ảnh hưởng tích cực đến hành vi xã hội.

10-Biến phòng ngủ masteroom thành không gian thiền

Nghỉ ngơi là điều quan trọng. Hãy chọn màu sắc thanh thoát, một tấm nệm tốt và các loại vải mềm mại để tạo ra một không gian nhẹ nhàng. Mass.gov khuyên rằng: “Xúc giác thường bị bỏ qua, nhưng là một cách mạnh mẽ để thư giãn.” (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm