Tưởng nhớ Bác Sĩ Vĩnh Thừa

Bác Sĩ Vĩnh Thừa sinh ngày 16 Tháng Chín, 1953, tại phường Cam Linh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Từ thuở thiếu thời anh thường đi học xa gia đình, và sau này du học tại Vương Quốc Bỉ.

Tốt nghiệp bác sĩ Y khoa tại Bỉ, sau đó hoàn tất chương trình nội trú chuyên khoa Nhi Đồng tại Cleveland Clinic, Hoa Kỳ. Anh trở về miền Nam California, để lập nghiệp sinh sống và tận tâm phục vụ trong các công tác từ thiện xã hội cho đến cuối đời. Anh được Chúa gọi về ngày 14 Tháng Chín, 2020 tại University California of Irvine Medical Center, California, Hoa Kỳ.

Bác Sĩ  Vĩnh Thừa. (Hình: Gia đình cung cấp)

Anh là cột trụ của gia đình, từ ngày anh ra đi, chúng em thật sự bơ vơ, không một ngày nào em không khóc vì thương và nhớ anh, nhưng không sao có thể tránh được, vì có sinh , thì có tử. Nhưng Anh ra đi trong lúc này đã nói lên sự dũng cảm của một vị bác sĩ có lòng từ tâm và dũng cảm, anh không sợ nguy hiểm, luôn sẵn sàng chăm sóc bệnh nhân, và còn dành thời gian đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa để làm xét nghiệm COVID cho mọi người. Anh đã sống đúng với lời thề Hipprocrates của người bác sĩ với những tiêu chuẩn đạo đức của ngành Y.

Công Huyền Tôn Nữ Lệ Hằng


Chúng em luôn hãnh diện và cảm phục anh về tấm lòng quảng đại, hy sinh và bác ái mà anh đã thực hành trong cuộc đời. Anh đã hy sinh cả cuộc đời anh cho gia đình, cho xã hội và cho những người kém may mắn.

Những ngày nằm ở trên giường bệnh vì COVID, anh thật sự cô đơn. Anh em không được thăm viếng cho đến khi anh không còn hy vọng gì thì mới được vô thăm và nhìn thấy anh.

Công Huyền Tôn Nữ Hồng Phúc


Trong tiết Thu năm nay cũng giống như khí trời mùa Thu năm ấy, Thừa đã bước qua ngưỡng Cửa Sự Sống để vào một Trời Mới, Đất Mới và trên đôi tay Thừa đầy ắp những hành trang. Phải rồi, sao vào Cửa ấy, Cửa Vĩnh Hằng mà đi tay không được (chữ vĩnh hằng là chữ Thừa quen dùng đó). Hành trang Thừa mang theo là tất cả vốn liếng yêu thương, bác ái Chúa đã gửi gấm mà Thừa đã sinh lời gấp vạn. Tính vui vẻ, lòng hào hiệp “Nhân Hòa,” tình tương trợ trong gia đình, với bạn bè, với bệnh nhân, với người cần giúp đỡ, với người nghèo khổ, với mái ấm “Suối Dầu” gầy dựng hạnh phúc cho đàn con nuôi đông đúc… Phải chăng tất cả việc bác ái, tính vui vẻ và hay giúp người của Thừa đã chẳng là bộ áo để dự Tiệc Cưới Nước Trời Thừa đã dệt may, đã chẳng là chìa khóa mở Cửa Nước Trời? Thật đúng thế! Mà ai đã vào được Cửa đó, đâu muốn vào một mình. Nay trước “Cửa Di Sản Thiêng Liêng, bằng những việc tốt đẹp trong đời mình, Thừa đã để lại cho gia đình, cho mọi người thân quen, cho hậu thế một lời nhắn nhủ tha thiết tận lòng: “Hẹn gặp lại tất cả trong Nước Trời!” 

Phạm Thanh Nghị


Là một đại ân nhân của nhóm Huế-Lên Đường, Huế, Việt Nam, Bác Sĩ Tôma-Thiện Vĩnh Thừa đã không ngừng đồng hành với nhóm, giúp gạo hằng tháng cho cả trăm người nghèo ở Huế, từ năm này qua năm khác.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSự ra đi của bác sĩ không những là một mất mát lớn, mà còn hằn nên một nỗi đau sâu lắng trong tâm các thành viên của Huế-Lên Đường, đặc biệt đã để lại muôn vàn thương tiếc trong lòng bà con nghèo của Huế.

Huế-Lên Đường


Cách bẻ khóa đĩa rung gameI understand that death is inevitable, that it is a journey that everyone must take at one point or another. It isn’t fair that our Lord, Jesus Christ, has picked you, Bác Thừa, to join him in Heaven way ahead of schedule. You are now reunited with Ông Bà Nội in heaven. Please send them my love when you see them.  As you would often say, “See you, my friend!” Until we meet again, Bác Thừa, I love you and I will keep you in my heart forever.

With love,

Cháu, Bảo Huy


Bác sĩ Vĩnh Thừa và gia đình. (Hinh: Gia đình cung cấp)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTu étais quelqu’un de formidable, d’altruiste, qui répandait le bien partout où il allait. Tu as soigné et aidé tant de personnes qu’elle soit ou non de ta famille.

Tu étais aussi quelqu’un d’incroyablement ingénieux dans sa répartie, toujours à faire rire tes proches avec les bons mots. Je n’arrive pas à compter le nombre de fois où on a rigolé jusqu’à en pleurer. Tu étais aussi quelqu’un de très sage, une inspiration de vie, un grand homme.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameUn jour j’espère être à ta hauteur.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMême si tu es parti, ton image, tes conseils, les souvenirs partagés avec toi resteront gravés.

Repose en paix Bác Thừa.

Ton cher Dat


Cách bẻ khóa đĩa rung gameGiờ đây con phải tiễn biệt bác. Vĩnh biệt bác của con, bạn của con. Con sẽ vắng thiếu bác rất nhiều. Bác để lại trên đời này một chỗ trống mà không có gì có thể lấp đầy được. Cũng như một công trình từ thiện, bác ái mà mọi người phải theo gương. Con mừng cho bác vì sau cùng bác được nghỉ yên sau cuộc chống trả dai dẳng và đau đớn với con bệnh. Bác là một người tốt lành từ đầu đến cuối, không ngừng nghỉ.

Bác sẽ tìm thấy an bình bên cạnh ông bà nội. Bác được hạnh phúc biết bao gặp lại ông bà! Bác hãy chiều đãi ông bà bằng những câu chuyện hay ho, dí dỏm của bác. Bác mãi mãi trong lòng con, con chúc bác, người bạn của con, một đời vĩnh cửu tươi sáng.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCháu của bác, bạn của bác

Bảo Phước


Từ trái, các bác sĩ Vĩnh Thừa, Nguyễn Quang Bình, Tim Lương, Thomas Tôn và cô Sang Nguyễn, nhân viên. (Hình: Linh Nguyễn)

Đối với nhiều người, bác là một người cha, người anh, người bạn, người anh hùng, người cố vấn, một nguồn gợi cảm. Bác phấn đấu tới cùng cho những giá trị và niềm xác tín của bác. Bác đã gầy dựng biết bao điều mà chẳng đòi hỏi đáp trả. Tuy thế, bác vẫn là một con người đơn sơ. Lúc nào cũng chỉ khoác áo sơ mi, áo vét bình thường với cái quần hơi rộng. Một người với trái tim rộng lớn, tốt lành, khiêm nhu và quảng đại. Con nghĩ phải cần nhiều hơn nữa những người như bác trên thế giới này.

Yên bình cho bác, bác yêu của con. Xin bác ôm hôn ông bà nội cho con.

Bảo Phát


I have always looked up to you. You dedicated your life to helping the underserved community locally and overseas. We could always count on you for medical advice and support. I recall going to your office with my dad growing up and being able to watch the operations from a distance. If someone was ill, you came to the rescue. You took care of those around you, near and far. Your selflessness and larger than life acts of kindness touched the lives of many.

Huyền Tôn Nữ Lan Anh


It is with great dismay and deep sadness that we have to say goodbye to Dr. Tom, who died of Covid-19 disease.

Stephanie Habeth-Allhorn


Bác Sĩ Vĩnh Thừa trước building mới tạo, dành cho hành chánh và các khoa chuyên môn. (Hình: Linh Nguyễn)Tom, souviens-toi de nous maintenant que tu es dans son royaume, bon et fidèle serviteur. Tu as beaucoup semé sur notre terre pour la rendre belle, fraternelle et féconde. Obtiens-nous un cœur bon et généreux qui prendra soin de tout ce que Dieu nous confie. En communion de Vie

Les sœurs de soleilmont 


Đối với đời, anh là một người y sĩ tận tâm, nếu không có anh, Nhân Hòa Community Clinic đã không có được đến ngày hôm ni. Một người con chiên ngoan đạo, đến ngày vào nhà thương, sắp phải chích thuốc để mê vì anh không thở được, anh vẫn muốn được nói điện thoại, căn dặn người nhà gởi tiền cho các cháu trong viện mồ côi. Anh hay nói “anh không có vợ nhưng con thì anh có rất nhiều.”

Quỳnh Thy


Bác Sĩ Vĩnh Thừa không đi tu nhưng đã làm biết bao việc công đức không kém gì một vị chân tu.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCảm ơn anh đã dâng hiến cho đời biết bao tâm huyết, đóng góp rất nhiều từ vật chất đến tinh thần. Bác sī đã cống hiến gần hết hiện kim mà anh đã kiếm được hàng năm cho các cơ quan từ thiện bất kể tôn giáo.

Vương Hồng Đức


Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐối với Vĩnh Thừa chữ hiếu quả thật quan trọng vô cùng. Ai nói cũng được nhưng mấy ai thực hiện được. Thế nhưng Vĩnh Thừa đã thực hiện được điều ấy.

Là một bác sĩ, Vĩnh Thừa chăm lo cho cha mẹ có thể nói chi li.

Khen Nguyen


 

Có thể bạn quan tâm