Chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp đôi các nước phát triển vì ‘phụ phí’

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việc chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp đôi các nước phát triển “đang là một trong những rào cản lớn ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHôm 26 Tháng Mười Một, báo Lao Động cho hay, ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng Công Thương CSVN, “mong muốn có các ý tưởng, các biện pháp tháo gỡ ‘điểm nút’ chi phí logistics lâu nay, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dịch vụ logistics để có thể thay đổi về ‘chất’ phát triển lên một tầm cao mới trong giai đoạn tới.”

Vận chuyển hàng hóa tại Cảng Dịch Vụ Dầu Khí Đình Vũ ở Hải Phòng. (Hình: Nhac Nguyen/AFP via Getty Images)
Xem Thêm

Dodge giảm giá $10 một mã lực dịp Black Friday

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTuy vậy, báo Lao Động cũng liệt kê một loạt yếu tố khiến ngành logistics ở Việt Nam “có sức cạnh tranh không cao” như chi phí kho bãi cao do quỹ đất, giá thuê mặt bằng, quy hoạch các trung tâm logistics còn thiếu, hoặc chưa hợp lý. Bên cạnh đó là giá xăng dầu cao, nạn kẹt xe, cơ sở hạ tầng giao thông không thuận lợi…

Ngoài ra, báo Lao Động cho hay, các doanh nghiệp logistics còn gặp trở ngại vì “các loại phụ phí không minh bạch nhiều và cao” là nguyên nhân khiến chi phí vận tải, kho bãi bị đội lên.

Tuy khái niệm “phụ phí không minh bạch” không được diễn giải, nhưng người ta có thể hiểu đó là “phí bôi trơn, lót tay” với giới chức nhà nước theo “thông lệ” làm ăn tại Việt Nam. Loại phí này không thể hiện trên giấy tờ nhưng khiến doanh nghiệp tốn kém và phải hạch toán vào phí logistics cho khách hàng.

Báo Lao Động cũng trích dẫn thống kê của công ty nghiên cứu Armstrong & Associates (Mỹ), cho biết chi phí dịch vụ logistic tại Việt Nam tương đương 20.9% GDP, tức là “cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực, cao gần gấp đôi so với các nước phát triển và cao hơn mức bình quân toàn cầu là 14%.” Hệ lụy của việc này được ghi nhận là “làm giảm khả năng cạnh tranh hàng hóa của các doanh nghiệp.”

Liên quan vụ này, báo Zing hồi Tháng Chín dẫn lời ông Nguyễn Đình Tùng, tổng giám đốc công ty Vina T&T, cho biết giá cước vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam bằng đường hàng không sang Mỹ và Canada vẫn rất cao, lại phụ thuộc vào các hãng hàng không ngoại quốc. Trong khi các hãng nội địa hiện tại chỉ vận chuyển hàng hóa, kết hợp với chở khách nên vận tải không nhiều và chi phí vận chuyển “rất đắt đỏ.”

Báo này cũng ghi nhận ý kiến của ông Hoàng Văn Hoan, tổng giám đốc công ty TMS Thương Mại, cho rằng “đường sắt phải giảm 50% giá thì mới có thể cạnh tranh với hàng hóa Trung Quốc.”

Ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng Công Thương CSVN. (Hình: Lao Động)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameÔng Hoan cho biết thêm cùng là hàng hóa phẩm chất tương đương nhau, nhưng Trung Quốc có lợi thế về logistics nên hàng nông sản Việt Nam không thể cạnh tranh.

“Hàng tốt, giá mua như nhau, nhưng sau đó chúng ta lại thua về giá logistics. Nông sản Việt phẩm chất tốt nhưng vẫn bại trận vì chi phí logistics,” ông Hoan được dẫn lời. (N.H.K) [qd]

Có thể bạn quan tâm