Đi du lịch Đà Lạt, 4 du khách bị lũ cuốn, 2 mất tích

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Một nhóm du khách từ Sài Gòn đi tour du lịch Đà Lạt, khi qua cầu treo vào vườn quốc gia ở huyện Lạc Dương đã bị nước suối dâng cao gây lũ cuốn trôi bốn người, hai người được cứu nhưng hai phụ nữ đã mất tích.

Báo VNExpress cho hay, sáng 28 Tháng Mười Một, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup. Đoàn được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người đi cùng nhau.

Khu vực nhóm du khách gặp nạn, trụ cầu treo bị lũ đánh sập. (Hình: Lâm Viên/Thanh Niên)
Xem Thêm

Những cách để vay tiền sửa nhà

Đến chiều 29 Tháng Mười Một, khi đoàn khách quay về đến cầu treo qua suối K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, thì bị lũ cuốn khiến sáu người rơi xuống nước. Hướng dẫn viên kịp dìu hai du khách vào bờ.

Ông Đặng Ngọc Hiệp, đội trưởng Đội Phòng Cháy Chữa Cháy Cứu Hộ, Cứu Nạn thị trấn Lạc Dương, cho biết nhận được tin báo, lực lượng hữu trách huyện Lạc Dương huy động hơn 60 người đến cứu hộ, dùng ca nô vào thôn Long Lanh để cứu những người bị nạn.

Sau một lúc tìm kiếm, đội cứu nạn thất hai người gồm một nam, một nữ bám được vào thân cây giữa dòng lũ chảy rất mạnh, liên hồi kêu cứu. Nhưng nước lũ chảy quá mạnh và ngày càng dâng cao, nên việc tiếp cận các nạn nhân rất khó khăn và nguy hiểm.

Lực lượng cứu hộ phải dùng xuồng máy chạy ngược dòng sông mới có thể tiếp cận vị trí các nạn nhân đang bám trụ. Đến gần 6 giờ chiều cùng ngày, việc ứng cứu hai nạn nhân thành công.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐến khoảng 7 giờ 30 tối cùng ngày, nói với báo Thanh Niên ông Lê Chí Quang Minh, phó chủ tịch huyện Lạc Dương, cho biết tuy đã cứu thành công hai du khách bị lũ cuốn bám được vào thân cây, nhưng hiện hai du khách được xác định là chị Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hà My (31 tuổi, cùng trú Sài Gòn) vẫn còn mất tích.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hai du khách mất tích trong điều kiện mưa lớn. (Hình: Khánh Hương/VNExpress)

Về nguyên nhân, ông Quang Minh cho biết đoàn du khách trên đường trở về, khi đang qua cầu treo thì bị nước lũ cùng cây rừng ngã vào làm sập trụ cầu treo, kéo các nạn nhân rơi xuống sông.

Từ đêm 28 Tháng Mười Một, tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn khiến nước ở các con sông, suối dâng cao. Theo cập nhật của trạm ghi nhận mưa tự động, hiện khu vực xã Đa Nhim, Đạ Chais, huyện Lạc Dương, đang có lượng mưa trên 120 mm, cao nhất tại Lâm Đồng. (Tr.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm