Miss Tourism Vietnam 2020 gây tranh cãi vì ‘không có hoa hậu’

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Hôm 29 Tháng Mười Một, dân mạng bàn tán về kết quả “vô tiền khoáng hậu” của cuộc thi Miss Tourism Vietnam (Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam) 2020: “Không có hoa hậu mà chỉ có hai á hậu được xướng tên trong đêm chung kết.”

Do cuộc thi sắc đẹp này diễn ra cùng năm với cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, theo quy định của Bộ Văn Hóa Thông Tin CSVN về việc mỗi năm chỉ có một cuộc thi hoa hậu ở cấp quốc gia, Miss Tourism Vietnam phải gọi tránh tên bằng “Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam” trong lần thứ hai được tổ chức.

Các thí sinh Miss Tourism Vietnam 2020 trong phần thi áo tắm. (Hình: Zing)
Xem Thêm

Bugatti Baby trở lại dịp kỷ niệm 110 năm, chỉ 500 chiếc, giá từ $36,000

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo tường thuật của báo Zing, có 30 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tại tỉnh Đắk Nông.

“Nhiều khán giả cho rằng kịch bản chương trình được xây dựng vô duyên, như một trò hề trên sóng truyền hình. Nếu không trao giải hoa khôi, ban tổ chức nên công bố sớm, thay vì để ba cô gái đứng nắm tay nhau và hồi hộp chờ đợi kết quả,” báo này viết.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBáo Zing cũng dẫn ý kiến một khán giả không được nêu danh tánh: “Trong một cuộc thi, đương nhiên phải có người chiến thắng và được cho là xuất sắc ở khuôn khổ sân chơi ấy. Nếu không làm được điều này, tôi nghĩ nên dừng tổ chức. Hoặc trong trường hợp chất lượng thí sinh quá tệ, chương trình cũng nên dừng lại.”

Trước sự bàn tán của công luận, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân, phó ban tổ chức cuộc thi được tờ báo dẫn lời: “Tân hoa khôi ngoài sắc vóc, kỹ năng trình diễn, cần phải đảm đương được trọng trách quảng bá du lịch Việt Nam. Hội Đồng Giám Khảo nhận thấy hai bạn á khôi đều chưa đủ khả năng đảm đương trọng trách này.”

Bà Ngân tiếp rằng: “Đây là quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm trong quyết định của dàn giám khảo. Top 30 thí sinh vào chung kết, hội đồng giám khảo đánh giá không có bạn nào phù hợp với danh hiệu hoa khôi. Chất lượng thí sinh năm nay không quá thấp nhưng cũng chưa đáp ứng đủ tiêu chí từ ban giám khảo. Chúng tôi không thể trao danh hiệu cho người không xứng đáng.”

Hai á hậu của Miss Tourism Vietnam 2020. (Hình: Zing)

Tuy vậy, có ý kiến trên mạng xã hội suy đoán rằng sở dĩ không thí sinh nào được trao ngôi vị cao nhất của Miss Tourism Vietnam là vì theo “thông lệ,” các người đẹp phải có “hậu thuẫn tài chính” để mua danh hiệu cao nhất tại các cuộc thi sắc đẹp.

Đến nay, danh hiệu hoa hậu tại Việt Nam thường được dư luận cho rằng, các người đẹp dùng danh này làm bàn đạp tiến vào showbiz hoặc để nhận quảng cáo, thậm chí tiếp cận giới “đại gia”…

Hầu hết thí sinh tại các cuộc thi sắc đẹp đều là gương mặt quen thuộc tại những cuộc thi người mẫu, hoa hậu và có những người quyết tâm “thi cho đến khi nào có danh hiệu mới thôi.” (N.H.K) [kn]

Có thể bạn quan tâm