Vĩnh Long bắt cựu sư trụ trì bị cáo buộc ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Ông Phạm Văn Cung, pháp danh Thích Phước Ngọc, 38 tuổi, cựu sư trụ trì chùa Phước Quang, đã bị bắt tạm giam và khởi tố với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Việc bắt giữ ông Cung diễn ra hai tháng sau khi ông này bị Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam loan báo cho hoàn tục vì bị tố cáo.

Ông Phạm Văn Cung, cựu sư trụ trì chùa Phước Quang. (Hình: Tuổi Trẻ)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài chức danh trụ trì, ông Cung còn được biết đến là giám đốc cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương ở thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình.

Hôm 25 Tháng Mười Một, báo Tuổi Trẻ dẫn hồ sơ của công an cáo buộc ông Cung khi còn làm trụ trì chùa “đã ép buộc, lừa đảo chiếm đoạt với số tiền lớn có kèm các biên lai chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Phạm Văn Cung.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau vụ bê bối này, Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam phát đi cảnh báo đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam các tỉnh  thành khác về việc tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra sinh hoạt tăng ni, tự viện, các cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn.

Theo ghi nhận của Wikipedia, ông Cung là đại đức “thuộc Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Sri Lanka.” Ông cũng được cho là một nhà thơ đã phát hành các tập thơ viết về Phật pháp và có công trình tâm linh “được trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới” tại chùa Phước Quang cũng như ở cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương.

Trong lúc vụ bê bối bị tố giác xảy ra, trang Văn Hiến Việt Nam thuộc Viện Nghiên Cứu Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc hôm 10 Tháng Mười Một đăng bài “Vĩnh Long: Thầy Thích Phước Ngọc: ‘Sống là cho và chết cũng là cho…’” Theo bài đăng, ông Cung đã đăng ký hiến mô tạng sau khi viên tịch, với hạnh nguyện “sống là cho và chết cũng là cho tất cả những gì ta có hữu ích cho cuộc đời và người khác.”

Cách bẻ khóa đĩa rung game“…Tôi nghĩ rằng việc hiến mô, tạng của mình có thể đem lại niềm vui, hạnh phúc của nhiều tha nhân. Nếu làm được điều đó thì sự ra đi của mình không phải là trở về với cát bụi, hư vô mà là hành trình hồi sinh sự sống,” ông Cung được dẫn lời.

Chùa Phước Quang ở thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. (Hình: Thanh Niên)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong một diễn biến khác, hồi Tháng Chín, công luận xôn xao trước tin nhà sư Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Long Thành, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, thừa nhận có việc đánh bài trong nhà chùa nhưng cho rằng không có việc “chọn trai đẹp” như tố cáo trên mạng xã hội.

Thời điểm đó, công luận bàn tán về một số ảnh chụp màn hình tin nhắn Zalo của một người có nick “SU PHU” và “TAM TRI” với một người khác được cho là có hành động “chọn trai đẹp.” (N.H.K) [qd]

Có thể bạn quan tâm