Công nhân Tesla được coi là ‘cần thiết’ ở California, không bị giới nghiêm

SACRAMENTO, California (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Công nhân tại nhà máy sản xuất xe điện của Tesla ở California được coi là cần thiết và không bị ảnh hưởng của lệnh giới nghiêm hay lệnh không ra đường, theo cơ quan y tế tiểu bang hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết Tesla và các giới chức y tế ở thành phố Fremont hồi Tháng Ba năm nay đã có cuộc đối đầu gay gắt về các biện pháp giới hạn nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 vào lúc đó, đưa đến việc Tổng Giám Đốc Elon Musk bất chấp lệnh y tế, đưa đơn kiện chính quyền địa phương và dọa sẽ dời xưởng ra khỏi tiểu bang.

Xưởng sản xuất xe Tesla ở Fremont, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThống đốc California hôm Thứ Năm đưa ra lệnh giới nghiêm về các nơi tụ tập công cộng và các hoạt động không được coi là “cần thiết” khác.

Bắt đầu từ Thứ Bảy, lệnh mới tại California cấm các doanh nghiệp không cần thiết phải đóng cửa trong thời gian từ 10 giờ tối tới 5 giờ sáng mỗi ngày và có hiệu lực với đa số các quận hạt của tiểu bang, gồm cả Alameda County, nơi có xưởng của Tesla.

Khi được hỏi là liệu lệnh giới nghiêm có áp dụng cho nhân viên Tesla ở xưởng Fremont hay không, Bộ Y Tế California nói rằng đây là công nhân trong ngành sản xuất nên được coi là “cần thiết” được miễn thi hành. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm