Do COVID-19, dân Mỹ ít lái xe, giảm 50 triệu gallon xăng một ngày

WASHINGTON, DC (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Do ảnh hưởng của COVID-19, người lái xe trên toàn nước Mỹ đã cắt giảm mức sử dụng nhiên liệu khoảng 50 triệu gallon (hơn 189 triệu lít) mỗi ngày, so với năm ngoái, theo các con số của Bộ Năng Lượng Mỹ.

Bản tin của tờ Orlando Sentinel hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, nói rằng do các lý do có liên hệ tới đại dịch, như giảm lái xe đi làm, giảm số lần lái xe đi chơi, giải trí, mức tiêu thụ xăng ở Mỹ xuống tới mức thấp nhất kể từ năm 1997, năm đầu trong nhiệm kỳ thứ nhì của Tổng Thống Bill Clinton.

Do COVID-19, người Mỹ giảm lái xe đi làm, giảm số lần lái xe đi chơi, giải trí… (Hình minh họa: AP)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMức sút giảm nhiều nhất trong năm nay được thấy hồi Tháng Tư, thời điểm mà trong bốn tuần liền mức độ tiêu thụ xăng đã giảm xuống dưới con số 252 triệu gallon (khoảng 953.82 triệu lít) mỗi ngày. Đây là con số trung bình hằng ngày thấp nhất kể từ năm 1991. Mức tiêu thụ xăng trung bình mỗi ngày trong 46 tuần lễ đầu của năm 2020 là khoảng 343 triệu gallon. Vào năm ngoái, con số trung bình vào khoảng 392 triệu mỗi ngày.

Tính tới Tháng Chín, số dặm đường các xe cộ ở Mỹ di chuyển đã giảm 14.5% so với năm ngoái, tức vào khoảng 355.5 tỷ dặm, con số do Cơ Quan Điều Hành Xa Lộ Mỹ đưa ra.

Dù vậy, việc giúp đỡ cho môi trường qua sự giảm bớt lái xe này cũng không nhiều như người ta nghĩ. Tổ Chức Khí Tượng Thế Giới (World Meteorological Organization – WMO) hôm Thứ Hai tuần này nói rằng sự sút giảm về số lượng thán khí thải ra này chỉ là “một chấm nhỏ” trong số lượng đang làm cho nhiệt độ địa cầu ấm dần. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm