Hai mẫu xe tương lai ‘hớp hồn’ người của Mercedes-Benz

BERLIN, Đức (NV) – Dòng xe sang cả Mercedes-Benz nổi tiếng của Đức đưa ra kiểu mẫu xe điện trong tương lai làm tất cả người yêu thích đều bị “hớp hồn.”

Mercedes Vision EQ Silver Arrow

Chiếc Mercedes-Benz EQ Silver Arrow được thiết kế từ cảm hứng trực tiếp từ mẫu xe đua W125. (Hình: Mercedes-Benz EQ Silver Arrow Facebook)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChiếc Mercedes-Benz EQ Silver Arrow được thiết kế từ cảm hứng trực tiếp từ mẫu xe đua W125.

Chiếc xe đua Grand Prix Mercedes W125 đời 1937 được xem là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của lịch sử hãng Mercedes-Benz.

Giống như W125, chiếc EQ Silver Arrow của thế kỷ 21 cũng được vẽ với thân xe dài và thon thả làm từ chất liệu sợi carbon, có chiều dài 5.3 mét, được sơn màu bạc đặc biệt Alubeam Silver để xứng đáng với tên gọi “Mũi tên bạc” (Silver Arrow).

Chiếc EQ Silver Arrow vận hành hoàn toàn bằng điện với tầm hoạt động tối đa là 250 dặm. (Hình: Mercedes-Benz EQ Silver Arrow Facebook)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐiều khá lý thú là chủ xe có thể lựa chọn tiếng máy nổ như xe đua hay máy V8 từ loa phát âm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLựa chọn âm thanh bằng máy trên bắt nguồn từ việc EQ Silver Arrow vận hành hoàn toàn bằng điện.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCông suất 750 mã lực và nguồn năng lượng là bình điện 80Kw/giờ với tầm hoạt động tối đa là 250 dặm (khoảng 400 km).

Chiếc Vision AVTR được thiết kế với một hình ảnh ấn tượng tương lai từ bộ phim viễn tưởng “Avatar.” (Hình: Mercedes-Benz Vision AVTR Facebook)

Mercedes-Benz Vision AVTR

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChiếc xe tương lai Vision AVTR của Mercedes-Benz được thiết kế với một hình ảnh ấn tượng tương lai từ bộ phim viễn tưởng “Avatar.”

Nhìn bên ngoài Vision AVTR của Mercedes-Benz trong giống như các nhân vật trong phim “Avatar,” một thế giới khoa học viễn tưởng.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMercedes-Benz cho biết bánh xe chiếc Vision AVTR được thiết kế từ hình ảnh hạt của cây linh hồn trong phim “Avatar,” ý muốn nói là thiết kế này thuận theo sự tinh xảo của tự nhiên.

Vision AVTR có bốn động cơ điện công suất lớn gắn trên từng bánh xe với công suất tổng cộng 476 mã lực. (Hình: Mercedes-Benz Vision AVTR Facebook)

Tất cả bánh xe đều có thể bẻ lái riêng rẽ, đặc biệt hơn nữa, với kiểu trục đặc biệt cho phép xe chuyển động ngang hoặc chéo.

Chiếc Vision AVTR vận hành hoàn toàn bằng điện.

Cơ bản, Vision AVTR có bốn động cơ điện công suất lớn gắn trên từng bánh xe với công suất tổng cộng 476 mã lực.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBình điện của Vision AVTR cho tầm hoạt động hơn 700 km.

Ngoài việc thân thiện với môi trường, bình điện chiếc Vision AVTR có thể sạc chưa tới 15 phút là đầy. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm