Một ông ở Florida tặng xe cũ cho giáo viên, khởi đầu các nghĩa cử khác

TAMPA, Florida (NV) – Anh Cory Schneider, 34 tuổi, cư dân thành phố St. Petersburg, được bà nội cho chiếc xe 1997 Ford Crown Victoria nhiều năm trước đây, sau khi gặp tai nạn khiến không có xe chạy. Nhưng gần đây, khi chuẩn bị dọn về lại tiểu bang North Carolina, anh thấy rằng không cần dùng đến chiếc xe này nữa.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo bản tin của tờ báo địa phương Tampa Bay Times hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một, anh quyết định tặng chiếc xe lại cho người khác, cần xe hơn mình.

Anh Mark Selby với chiếc xe được tặng. (Hình: Tampa Bay Times)

Trên trang Reddit, anh viết rằng: “Xe Ford Crown Victoria, màu trắng, đời 1997, chạy khoảng 100,000 mile, phần lớn là do bà nội sử dụng. Bề ngoài coi còn rất tốt đối với chiếc xe đã 24 năm tuổi. Tôi muốn giúp ai đó cần có chiếc xe cho không… Nếu bạn biết ai cần, xin gửi lời nhắn cho tôi.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameAnh Schneider cũng nói rõ người nhận xe phải chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan đến việc chuyển giao chủ quyền và đăng bộ. Chiếc xe có bốn bánh mới, bình điện mới và hệ thống ống nhún mới thay thời gian gần đây, nhưng anh biết rằng người nhận xe này cũng phải có khả năng chi trả cho việc bảo trì xe trên đường dài.

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Tuy chiếc xe còn chạy tốt, nhưng tuổi tác của chiếc xe khiến thế nào rồi cũng có chi phí tu bổ,” theo anh Schneider.

Người cho chiếc xe, anh Corry Schneider. (Hình: Corry Schneider)

Anh chọn Mark Selby, một nhà giáo 31 tuổi, chuyên dạy thế cho các giáo viên khác tại trường Thurgood Marshall Middle School, khi họ không thể đến lớp.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSelby, sống ở St. Petersburg, được một người bạn giới thiệu khi người này nhìn thấy bản post của anh Schneider. Anh Selby gặp tai nạn hai tháng trước đây và chiếc xe của anh bị hư hoàn toàn.

Anh Selby nói với tờ Tampa Bay Times rằng “Khi mới nhận được điện thoại thông báo, tôi mừng muốn khóc. Tôi bị quá nhiều căng thẳng thời gian gần đây.”

Nhưng khi đến nhận xe, anh Selby lại có một ngạc nhiên vui mừng khác là, một người dùng Reddit đọc được bản post và quyết định cho thêm $400.

Người này, anh Marcel Gruber, một chủ tiệm ăn trong vùng, nói rằng: “Chiếc xe, dù cho không, cũng không có nghĩa là hoàn toàn không tốn tiền. Tôi không biết ai là người tôi tặng số tiền đó, nhưng tôi nghĩ rằng nếu họ đã phải rất cần có chiếc xe thì phí tổn sang tên xe cũng có thể là gánh nặng lớn.”

Theo tờ Tampa Bay Times, nhiều người cảm động về các hành động trợ giúp này và nói rằng sẽ tìm cách giúp người chung quanh trong khả năng của họ. (V.Giang) [kn]

Có thể bạn quan tâm