Renault Twizy, xe điện độc đáo của Pháp ‘chinh phục’ Anh quốc

PARIS, Pháp (NV) – Hãng xe Pháp, Renault, chế tạo chiếc Twizy, một thiết kế độc đáo, từ ý tưởng biến một chiếc xe gắn máy hai bánh thành một chiếc xe hơi và chạy bằng điện, theo trang Carscoop.com

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMô hình chiếc Twizy đầu tiên, trình làng năm 2009, pha trộn giữa hình dáng của một chiếc golf cart và Countach, xe có battery 6.1 kWh, công suất 13 mã lực, chạy không quá 60 dăm (96 km) cho một lần sạc, đạt tốc độ tối đa là 49 dặm/ giờ (80 km/giờ). Xe nặng khoảng 474kg.

Chiếc Renault Twizy phiên bản thông thường. (Hình: Renault Twizy Facebook)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameXe được giới trẻ yêu thích, và Renault không dừng tại đó họ bắt đầu “tái sáng tạo” chiếc Twizy nguyên thủy thành một chiếc xe đua. Chiếc Twizy Renaultsport F1 đời.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChiếc này được trang bị thêm bộ phận khí động lực Renault KERS F1, giúp chiếc xe điện nhỏ này có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ (khoảng 0-100 km/h) chỉ trong 6,0 giây, biến nó thành một trong những chiếc xe nhanh nhất của Renault, tương đương với Renaultsport Megane 265.

Thị trường nước Anh bắt đầu chú ý đến chiếc xe độc đáo này sau khi công ty Oakley Design điều chỉnh lại mẫu mã chiếc Renault Twizy F1 độc đáo mà đội RenaultSport F1 đã chế tạo vào năm 2013.

Chiếc Renaul Twizy F1 phiên bản xe đua. (Hình: Renault Twizy Facebook)

Tuy nhiên, Oakley Design chỉ muốn chiếc Renault Twizy phiên bản Anh quốc không dùng để đua, do đó, không cần trang bị bộ phận Renault KERS F1 để tăng lên 97 mã lực mà giữ máy của nguyên bản là 17 mã lực cho giới sinh viên trẻ dùng trong thành phố mà thôi. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm