Bơm nhiên liệu của Denso bị lỗi, khoảng 3.5 triệu xe ở Mỹ bị thu hồi

DETROIT, Michigan (NV) – Bộ phận bơm nhiên liệu do Denso chế tạo và thấy bị lỗi khiến phải có lệnh thu hồi, nay đã mở rộng ra tới 3.5 triệu xe ở Mỹ.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLỗi của bộ phận bơm nhiên liệu này có thể khiến các xe hiệu Toyota, Ford, Honda, Subaru và Mitsubishi có thể ngưng chạy giữa chừng, theo bản tin của AutoBlog dẫn nguồn tin từ giới hữu trách hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một.

Gian hàng Denso trong một hội chợ triển lãm xe. (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameDo Denso là một trong những nhà cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế giới, con số các xe phải thu hồi do sản phẩm Denso bị lỗi đương nhiên cũng sẽ rất lớn.

Công ty Denso khoảng một tháng trước đây loan báo việc thu hồi một bộ phận bơm nhiên liệu, dùng trong hơn 2 triệu chiếc xe. Nay công ty loan báo có thêm 1.5 triệu xe nữa trong danh sách thu hồi, tổng cộng là 3.53 triệu xe.

Denso là công ty có liên hệ với Toyota, do vậy xe Toyota cũng trên danh sách này. Nhưng sản phẩm Denso cũng được dùng cho xe Honda, Ford, Subaru và Mitsubishi bán ra ở Mỹ.

Hiện chưa có tin tức chi tiết được công bố, nhưng các xe này sản xuất trong thời gian từ 2013 tới 2020.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameDenso thông báo với Cơ Quan An Toàn Xa Lộ Mỹ (NHTSA) rằng xe bị ảnh hưởng có thể ngưng chạy bất cứ lúc nào, một hoàn cảnh rất nguy hiểm nếu đang trên xa lộ.

Denso nói chủ các xe có loại bơm này sẽ được các hãng xe thông báo. Tuy nhiên, do có nhiều xe mua đi bán lại, chủ nhân nên vào trang web của NHTSA, phần loan tải các cuộc thu hồi, đánh số VIN của xe mình vào để xem có trong danh sách hay không. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm