Tesla nhắm đưa ra thị trường xe điện chạy 1,000 km mới cần sạc

SAN JOSE, California (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Khoảng cách xe điện có thể chạy được trước khi phải sạc bình vẫn là điều quan trọng đối với khách hàng mua xe loại này, theo nhận định của công ty Tesla hiện nay.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo bản tin của Car and Driver, trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại hội nghị về bình điện cho thị trường Âu Châu, có tên European Battery Conference, ông Elon Musk, tổng giám đốc Tesla,  nói rằng một số xe điện (EV) mà công ty này đang bán ra có thể chạy tới hơn 430 dặm (khoảng 688 km), và công ty đang nhắm đến việc đưa ra thị trường xe có thể chạy tới 620 dặm (gần 1,000 km) mới phải sạc bình.

Ông Elon Musk, tổng giám đốc Tesla, trong lần giới thiệu xe vận tải chạy điện cuối năm 2017. (Hình: Veronique E Dupont/AFP via Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Chúng tôi đang nghiên cứu chế tạo xe có thể chạy 1,000 km,” theo lời ông Musk trong cuộc phỏng vấn qua truyền hình về các kế hoạch của công ty trong thời gian tới cho thị trường ở Âu Châu.

Ông Musk cho biết thêm rằng ưu tiên hàng đầu của Tesla là làm sao hạ giá thành của xe điện, có thể qua việc gia tăng hiệu năng của bình điện, để “tất cả mọi người đều có thể mua được xe chạy điện.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVị tổng giám đốc Tesla nói rằng mục tiêu dài hạn sẽ là giảm chi phí bình điện xuống còn khoảng $100 cho mỗi kWh, để giá thành của xe loại này ngang bằng với xe chạy xăng.

Ông Musk trước đây đã nói đến việc đưa ra thị trường chiếc xe EV chỉ với giá $25,000. Chế tạo xe nhỏ hơn cũng sẽ giúp công ty Tesla bán nhiều xe hơn trên thị trường Âu Châu. Ông Musk nói rằng kiếm chỗ đậu xe cho chiếc Model X ở thành phố Berlin, Đức, không phải là điều dễ dàng vì kích thước lớn của chiếc xe.

Hình minh họa xe vận tải chạy điện của Tesla. (Hình: Tesla)

Nhân dịp này, ông Musk cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất xe vận tải có thể chạy tới 1,000 km (621 dặm). Ông cho biết đạt được mục tiêu chạy xa tới 800 km (427 dặm) là điều dễ dàng đối với công ty. Các chiếc xe vận tải này có thể chở theo số lượng hàng hóa vào khoảng 40 tấn. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm