Tesla sản xuất máy sạc điện tại Thượng Hải

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Hãng Tesla sẽ sản xuất máy sạc điện cho xe tại Trung Quốc vào năm 2021, theo bản tin Reuters ngày Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một.

Thông tin trên từ một đơn xin giấy phép sản xuất máy sạc điện được Tesla nộp cho chính quyền thành phố Thượng Hải.

Các chủ xe Tesla sạc điện tại bãi đậu xe trong một khu mua bán ở Thượng Hải. (Hình: Chandan Khanna/AFP via Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHãng Tesla sẽ đầu tư $6.4 triệu xây dựng một xưởng sản xuất máy sạc điện, gần với hãng sản xuất xe của họ tại Thượng Hải.

Trung Quốc hiện nay tài trợ rất mạnh cho người mua xe điện trong kế hoạch cắt giảm ô nhiễm do xe hơi chạy bằng xăng hoặc dầu.

Đồng thời cho xây dựng hệ thống các trạm sạc điện cho xe hơi trên toàn quốc, đây là một trong những thách thức lớn nhất trong việc thúc đẩy sử dụng xe điện.

Xưởng sản xuất máy sạc điện của Tesla sẽ được xây dựng xong vào Tháng Hai có thể tung ra thị trường 10,000 máy sạc một năm, theo đơn xin phép của công ty cho biết.

Hiện nay, các máy sạc được dùng trong các trạm sạc điện đều được nhập cảng từ Mỹ.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTháng Mười vừa qua, Tesla bán được hơn 13,000 chiếc xe tại Trung Quốc.

Các máy sạc điện của Tesla tại một trạm sạc trong bãi đậu xe một khu mua sắm. (Hình minh họa: Ben Rushton/Getty Images)

Công ty Tesla, chỉ mới khởi sự sản xuất xe tại nhà máy ở Thượng Hải hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, sẽ bắt đầu xuất cảng các xe chế tạo tại Trung Quốc sang một số thị trường, gồm cả  Đức, Pháp, Ý và Thụy Sĩ.

Tesla trong thời gian qua đã mở rộng nhà máy tại Trung Quốc, dù có sự căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc. Nhà máy Tesla ở Thượng Hải, cơ xưởng đầu tiên của công ty bên ngoài nước Mỹ, dự trù sẽ chế tạo khoảng 150,000 xe năm nay.

Bản thông cáo của Tesla cho biết: “Sự hậu thuẫn của chính quyền Trung Quốc đối với kỹ nghệ xe chạy điện, các công ty địa phương đầy sáng kiến, với khách hàng sẵn sàng đón nhận kỹ thuật mới, đã khiến Trung Quốc thành thị trường tốt nhất cho xe điện thông minh.” (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm