Volkswagen sẽ ngưng sản xuất Passat cho thị trường Mỹ

WOLFSBURG, Đức (NV) – Đây có lẽ là giai đoạn căng thẳng nhất cho xe sedan ở Mỹ. Thị trường có xu hướng chuyển từ kiểu xe bốn bánh dành cho gia đình sang SUV và crossover.

Chiếc sedan mới nhất phải “hy sinh” trong xu hướng này là Volkswagen. Hãng xe Đức loan báo sẽ ngưng sản xuất Passat cho thị trường Mỹ trễ nhất là năm 2023, theo trang web tin xe hơi Wards Auto.

Volkswagen Passat 2020. (Hình: Volkswagen)

“Chúng tôi quyết định ngưng sản xuất Passat cho Mỹ. Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng thích SUV hơn, bằng chứng là thành công của chiếc Atlas,” ông Ralf Brandstatter, giám đốc thương hiệu Volkswagen, cho hay.

Volkswagen sẽ ngưng sản xuất Passat cho thị trường Mỹ tại nhà máy của hãng này ở Chattanooga, Tennessee, vào năm 2023. Thế chỗ chiếc sedan này sẽ là SUV điện Volkswagen ID4.

Cách bẻ khóa đĩa rung gamePassat vẫn sẽ được sản xuất ở Đức và Trung Quốc cho thị trường Âu Châu và Trung Quốc.

Cùng dòng xe sedan cỡ trung với những đối thủ “đáng gờm” như Toyota Camry và Honda Accord, nhưng Passat chưa bao giờ bán chạy. Trong cả năm 2019, Volkswagen chỉ bán được 14,123 chiếc Passat, không bằng số lượng Camry mà Toyota bán trong một tháng. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm