Volkwagen dự tính sản xuất 2 kiểu xe hơi điện giá rẻ hơn

WOLFSBURG, Đức (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Volkswagen dự tính tăng số lượng kiểu xe hơi điện bằng cách sản xuất thêm hai kiểu xe nhỏ hơn, giá rẻ hơn chiếc ID.3, theo Automotive News Europe hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHãng xe hơi Đức sẽ chủ yếu bán hai kiểu xe mới cho thị trường Âu Châu, nơi người tiêu dùng muốn có chiếc xe nhỏ, gọn để lái quanh thành phố mà không xả khói.

Volkswagen đang muốn mở rộng kiểu xe hơi điện. (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChiếc nhỏ hơn sẽ thay thế chiếc UP của Volkswagen, còn chiếc lớn hơn có lẽ sẽ thay thế chiếc Polo, nhưng dường như công ty chưa quyết định vấn đề này, một nhân viên Volkswagen xin giấu tên cho hay.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCũng như ID.3 và nhiều kiểu xe hơi điện khác sắp ra mắt của Volkswagen, hai kiểu xe nêu trên sẽ sử dụng nền tảng (platform) MEB của hãng này.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVề tên xe, chiếc nhỏ hơn có lẽ sẽ được gọi là ID.1, còn chiếc lớn hơn là ID.2. Quá trình chế tạo ID.2 dường như đang ở giai đoạn cao hơn so với ID.1.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVolkswagen dự trù bán ID.2 vào năm 2023, giá từ 20,000 euro (khoảng $23,900 theo tỷ giá hiện tại).

Để bảo đảm giá rẻ cho ID.1 và ID.2, hãng này có lẽ sẽ dùng pin lithium-iron-phosphate cho bình điện. Đây là dung dịch ít mật độ năng lượng (energy density) hơn những loại công nghệ lithium-ion khác. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm