Xe ID.3 của Volkswagen dẫn đầu thị trường xe điện Âu Châu

TURIN, Ý (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Xe ID.3 của công ty Volkswagen nhanh chóng chiếm lãnh thị trường xe chạy điện (EV) Âu Châu, chỉ ít tháng sau khi được đưa ra bán nơi này, vượt qua xe của Renault SA và bỏ xa xe Model 3 của Tesla Inc.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tin của Bloomberg hôm Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một, cho biết công ty Volkswagen bán được 10,475 chiếc ID.3 trong Tháng Mười vừa qua, vượt hơn số bán chiếc Zoe của Renault khoảng 700 chiếc, theo con số do Jato Dynamics cung cấp.

Các xe ID.3 sắp xuất xưởng của Volkswagen. (Hình: Hendrik Schmidt/Pool/AFP via Getty Images)

Trong khi đó, sau khi đánh bại các loại xe EV khác hồi Tháng Chín, công ty Tesla chỉ bán được 834 chiếc Model 3 sedan hồi tháng qua.

Xe EV đang nhanh chóng khẳng định là tương lai của kỹ nghệ xe hơi Âu Châu, nếu không muốn nói là của thế giới.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác chính phủ ở Âu Châu nay đang gia tăng trợ cấp để giúp các công ty xe hơi phục hồi sau đại dịch và để đáp ứng các tiêu chuẩn về mức xả thán khí, tạo điều kiện thuận lợi cho xe EV. Tổng số xe bán ra thị trường Âu Châu, gồm cả xe hybrid và xe hoàn toàn chạy điện, đang ngang bằng với xe chạy bằng diesel.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameFelip Munoz, một phân tích gia thị trường xe hơi cho Jato Dynamics, nói rằng tháng nào cũng thấy các kỷ lục mới về số xe EV bán ra và nếu giá bình điện tiếp tục giảm thì chiều hướng này sẽ còn kéo dài.

Công ty Renault và Nissan Motor Co. trước đây đã dẫn đầu thị trường xe điện ở Âu Châu, nhưng đã gặp sự cạnh trang gay gắt của Tesla từ năm 2019 và nay Volkswagen đang lăm le chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Ông Munoz nói rằng chiếc ID.4 của Volkswagen trong thời gian tới sẽ có thể được ưa chuộng còn nhiều hơn chiếc ID.3 hiện nay. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm